Một số lưu ý khi sử dụng máy trắc địa địa hình

Đăng bởiNguyễn Đức vào lúc

Máy trắc địa địa hình hiện đang là một trong những thiết bị không thể thiếu trong các công trình xây dựng lớn hoặc thăm dò khoáng sản, địa chất, xây dựng các công trình cầu đường, công trình đường sắt, đường cao tốc,... trong việc đo đạc trắc địa. Những loại máy này, tuy việc sử dụng và hoạt động khá đơn giản nhưng để khai thác hết công năng thì vẫn rất cần thiết chú ý đến một điểm đề cập sau đây.

Máy trắc địa địa hình

Máy trắc địa địa hình – những lưu ý khi sử dụng

Máy trắc địa địa hình dùng để là gì?

Máy trắc địa địa hình là loại máy hỗ trợ trong công tác xây dựng các công trình đặc biệt đo đạc trắc địa, chính vì trong quá trình sử dụng đòi hỏi sự chính xác, chuyên nghiệp cao. Thiết bị đo trắc địa địa hình thực chất là một chiếc máy có tích hợp rất nhiều các chức năng khác nhau, tiện dụng cho công tác xây dựng được nhanh chóng và chuẩn xác hơn. Chính bởi đặc điểm đó mà các thông số đo đạc cần đạt được những kết quả rất nhanh và thật sự chính xác ngay cả những chi tiết nhỏ nhất từ góc đứng, góc cạnh đến góc thiên đỉnh hoặc độ dốc.

Thiết kế của những chiếc máy trắc địa địa hình này thường được chế tác từ màn hình tinh thể lỏng. Mọi thông số và chi tiết đều được hiển thị rất rõ ràng và chính xác bên trên màn hình rất rõ nét. Điểm đặc biệt tiện dụng chính là máy cho khả năng lưu mọi kết quả trước đó với dung lượng vô cùng lớn ngay cả khi bạn đã tắt máy. Điểm đặc biệt này thực sự rất hữu ích cho những công trình lớn cần đo đạc nhiều lần.

Máy trắc địa địa hình

Trắc địa địa hình song hành cùng các công trình Việt

Một số lưu ý khi sử dụng máy trắc địa địa hình

Tuy chiếc máy trắc địa địa hình này rất tiện dụng và khá dễ dàng trong việc vận hành nhưng để đạt được hiệu suất làm việc cao nhất, các bạn vẫn cần lưu tâm một số đặc điểm sau:

- Máy được thiết kế với bộ phận kệ an toàn nhằm mục đích tăng độ chính xác khi đo. Chính vì vậy, lưu ý khi sử dụng nên đặt máy lên bộ phận kệ an toàn này thay vì đặt trực tiếp lên mặt phẳng đất.

- Khi sử dụng máy để đo, đặc biệt ngay cả khi trong trường hợp thi công trên công trường cũng không được ngắm ống kính thẳng về hướng mặt trời đối diện. Thay vào đó, hãy đặt máy ở trong bóng râm để chỉ số đo đạc được chính xác hơn.

-  Để tránh làm mất đi những kí hiệu trên thân máy, tuyệt đối không sử dụng các chất tẩy rửa mạnh để vệ sinh hay làm sạch máy.

-  Cất máy và phụ kiện gọn gàng vào trong thùng sau khi sử dụng xong.

Máy trắc địa địa hình

Lưu ý khi sử dụng máy trắc địa địa hình

Nếu bạn đang tìm kiếm những thiết bị trắc địa địa hình chất lượng, an toàn và giá thành phải chăng, hãy truy cập ngay http://atracdiadayroi.com/  - Trắc địa Việt – niềm tin cho người tiêu dùng Việt.


Bài viết cũ