Khám phá trắc địa cao cấp cùng Trắc địa Việt

Đăng bởiNguyễn Đức vào lúc

Ai đã và đang đi làm công trình đều thấu hiểu sự quan trọng của những chiếc máy trắc địa cao cấp. Ngày hôm nay, hãy cùng Trắc địa Việt tìm hiểu thông tin chi tiết về nguyên lý hoạt động của những chiếc máy thần thánh này.

 trắc địa cao cấp

Khám phá trắc địa cao cấp cùng Trắc địa Việt

Máy trắc địa cao cấp hoạt động như thế nào?

Có rất nhiều bạn thắc mắc về nguyên lí hoạt động của máy trắc địa cao cấp. Ngày hôm nay, trắc địa Việt sẽ cùng chia sẻ với các bạn những kiến thức phổ cập nhất về chiếc máy thần thánh không thể thiếu trong hầu hết các công trình này. Để có thể sử dụng hết công năng cũng như phát huy tối đa những công dụng, chúng ta cần am hiểu thật kĩ nguyên lý hoạt động của chúng.

Nguyên tắc hoạt động của máy trắc địa cao cấp chính là dựa trên nguyên lí hoạt động của hai bộ phận kính hiển vi và máy đo dài:

Kính hiển vi: bộ phận này được trang bị màn hình điện tử để có thể dễ dàng truy xuất và hiển thị dữ liệu, độ chính xác của bộ phận máy kinh vĩ lên đến 0,01”.

Máy đo dài: máy đo độ dài sử dụng để xác định vị trí từ điểm đặt máy đến vị trí cần đo.

Ở một đầu của máy đo đạc này được đặt một bộ phận thu phát tín hiệu tại đầu đặt điểm đặt máy trắc địa cao cấp. Đầu kia của máy sẽ được đặt thiết bị phản hồi tín hiệu. Xuyên suốt quá trình thực hiện đo đạc, bộ phận truyền tín hiệu sẽ làm nhiệm vụ phát tín hiệu trở về hệ thống phản hồi và bộ phận phản hồi sẽ phản hồi trở lại hệ thống thu của máy.

Khoảng cách cần đo sẽ được máy tính theo công thức: D = V.T/2, trong đó:

D là khoảng cách mà người dùng cần đo.

V là vận tốc lan truyền tín hiệu. V được mặc định bằng 3.108.

T là thời gian lan truyền tín hiệu. T có thể đo trực tiếp hoặc gián tiếp thông qua một tham số của dao động điện từ.

 trắc địa cao cấp

Máy trắc địa cao cấp hoạt động như thế nào?

Tín hiệu được sử dụng để đo khoảng cách thông thường là sóng âm hoặc sóng điện từ tuy nhiên, hiện nay vì sóng điện từ ít phụ thuộc vào các yếu tố môi trường như sóng âm nên người ta chủ yếu sử dụng sóng điện từ.

Bảo quản máy trắc địa cao cấp như thế nào?

Máy trắc địa cao cấp nói riêng và máy công trình nói chung đều rất cần bảo quản theo đúng cách. Tuân thủ những lưu ý dưới đây để luôn giữ được sản phẩm hiệu quả, chất lượng nhất.

- Đảm bảo luôn sạc đầy đủ pin, hạn chế mức tối đa việc sử dụng cạn kiệt pin.

- Để máy luôn được bền và hoạt động hiệu quả, nên đặt máy vào hộp có tính năng chống va chạm mạnh.

- Thường xuyên lau chùi và vệ sinh máy là điều hết sức cần thiết.

- Bảo quản máy trắc địa cao cấp ở những nơi khô thoáng, sạch sẽ, tránh ẩm ướt và bụi bẩn.

 trắc địa cao cấp

Bảo quản máy trắc địa cao cấp như thế nào?

Trên đây là những thông tin giới thiệu về chiếc máy trắc địa cao cấp. Để tìm hiểu thêm các thông tin liên quan đến sản phẩm, mẫu mã, giá thành của các loại máy trắc địa cao cấp. các bạn có thể liên hệ địa chỉ: http://atracdiadayroi.com/


Bài viết mới