TÌM HIỂU ĐO ĐẠC LÀ GÌ ?

Đăng bởiNguyễn Đức vào lúc

Đo đạc được thực hiện do các cơ quan có thẩm quyền tại các địa phương như quận, phường hoặc những công ty có giấy phép đo đạc bởi cục đo đạc bản đồ cấp. Bài viết sau đây sẽ phục vụ câu hỏi tìm hiểu đo đạc là gì ?

Đo đạc là gì ?

Đo đạc đất hay còn gọi là đo đạc địa chính là xác định ranh giới, mốc giới và những diện tích của các lô đất, diện tích đât trên mặt bằng thực địa. Sau việc đo đạc là gì ? – sau việc đó đạc các cơ quan sẽ thể hiện diện tích lên bản đồ để phục vụ công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đai, giúp mọi người có thể quản lý vùng đất của mình.

Đo đạc cũng là một hoạt động hỗ trợ các dịch vụ mua bán, sử dụng đất thuê, thuế chuyển nhượng.

đo đạc là gì

Đo đạc diện tích đất xây dựng

Những loại hình thức đo đạc

Đo đạc chỉnh lý bản đồ là những thay đổi về mốc giới, địa giới hành chính, những thay đổi về ranh giới, mốc quy hoạch, hành lang an toàn công trình bổ sung các trường hợp mốc giới để chỉnh lý cũng như thông báo đến các cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Đo đạc bổ sung bản đồ địa chính là hình thức được đo đạc với các đơn vị cơ quan hành chính ở xã hoặc phường đã có bản đồ biểu thị địa chính nhưng chưa đo đạc và vẽ khép kín với đơn vị hành chính, kể cả những khu vực đất đai đã vẽ và khoanh bao trên bản đồ địa chính nhưng chưa đo và vẽ một cách chi tiết đến từng thửa đất.

đo đạc là gì

Đo đạc đất hành chính

Đo đạc vẽ lại bản đồ địa chính được thi hành với những khu vực chưa có những bản đồ xác minh địa chính một cách chính quy hoặc khu vực đã có bản đồ về địa chính nhưng đã có xảy ra biến động.

Đo thửa đất địa chính là môt việc đo đạc về diện tích địa chính riêng với từng thửa đất một tại những địa điểm hoặc những nơi chưa được đo đạc để có bản đồ xác định địa chính nhằm để  phục vụ những yêu cầu về quản lý đất đai.

Đo đạc là gì ? được gọi là đo đạc địa chính, hay còn gọi là đo đạc trắc địa, để được hợp thức hóa những diện tích của bất kỳ những mảnh đất nào, để xác định quyền quyết định cho ai đó.

Hãy truy cập www.atracdiadayroi.com để được chúng tôi tư vấn một cách tốt nhất cũng như cung cấp những sản phẩm chất lượng phục vụ việc đo đạc tốt nhất.


Bài viết cũ Bài viết mới