THÔNG TIN VỀ ĐO ĐẠC CÔNG TRÌNH

Đăng bởiNguyễn Đức vào lúc

Vì vậy thông tin về đo đạc công trình luôn đóng một phần rất quan trọng trong việc đảm bảo những chính xác cơ bản về kỹ thuật bản vẽ để thiết kế ra thực đia, mang tính đảm bảo cho kích thước, mỹ thuật kỹ thuật và những mỹ thuật công trình.

Những hạng mục về đo đạc công trình

Đo đạc công trình xây dựng là một việc đo đạc nhằm phục vụ cho những việc thi công công trình để xây dựng dân dụng, xây dựng công trình xây dựng công nghiệp các nhà máy, nhà xưởng hoăc cho các nhà cao tầng từ xây móng đến hoàn thiện công trình.

Đo đạc công trình giao thông là một công việc đo đạc các hạng mục công trình hầm giao thông, đường lộ giao thông, công trình cầu vượt thép, vượt sông. Giao thông của Việt Nam được phát triển, thì việc đo đạc công trình giao thông ngày càng được yêu cầu nhiều hơn

đo đạc công trình

Đo đạc công trình xây dựng

Đo đạc công trình thủy lợi là đo đạc nhà máy thủy điện, các hầm dẫn nước, các đập được chắn nước, những kênh giao thông đường thủy.  

Đo đạc công trình khác là việc đo đạc phục vụ định vị, đến thi công, tính toán những khối lượng đào đắp cho các công trình trong khai thác mỏ, dầu khí. Đo đạc công trình dạng lưới có tọa độ và độ cao chuyên dùng trong công trình. Bên cạnh đó việc đo đạc còn phục vụ thi công các phần móng công trình như giúp định vị cọc khoan nhồi, các cọc đóng, xây tường vây, thiết kế tầng hầm và định vị tim mốc công trình.

Mỗi loại công trình khác nhau khi đo đạc cũng sẽ được thực hiện bởi những người có chuyên môn cao và có sự hỗ trợ của các loại máy đo đạc hiện đại trong mỗi công trình khác nhau.

đo đạc công trình

Đo đạc công trình thủy lợi

Tầm quan trọng của việc đo đạc công trình

Khi đo đạc công trình khảo sát thực địa của công trình và mới lên thiết kế phương án chính xác thiết kế công trình. Tiếp theo sẽ tiến hành đo đạc và xử ly số liệu lên bản đồ, để thi công công trình. Vì vậy công việc đo đạc công trình đóng một vai trò rất lớn trong các bước bắt đầu của một công trình dù lớn hay nhỏ. Chính vì thế bạn nên chọn một công ty có chuyên môn cao, uy tín, chính xác để có thể làm tốt công việc đo đạc và những công việc tiếp theo.

Hãy truy cập www.atracdiadayroi.com để chúng tôi có thê giúp bạn đo đạc công trình thật tốt cho bạn.

 


Bài viết cũ Bài viết mới