Hệ thông tin địa lý và Gis- nội dung cơ sở dữ liệu

Đăng bởiNguyễn Đức vào lúc

Thông thường để tìm hiểu về một vấn đề nào đó chúng ta thường tim thông tin trên mạng. Thế nhưng không phải vấn đề nào chúng ta cũng có thể tìm được. Nội dung cơ sở dữ liệu hệ thông tin địa lý và Gis chính là một vấn đề như vậy

Một phạm trù khá trìu tượng về lĩnh vực chuyên ngành. Nhưng để giúp cho quá trình sử dụng đất đai sau này của chúng ta thuận lợi hơn thì nó lại thực sự rất bổ ích.

Nội dung cơ sở dữ liệu hệ thông tin địa lý và Gis

Hệ cơ sở dữ liệu của hệ thông tin địa lý và Gis được phân thành hai phần chính

  • Dữ liệu nền Gis: nguồn dữ liệu này được sử dụng rất nhiều trong lĩnh vực đất đai. Mọi công tác quản lý, xây dựng thì chúng ta đều phải cần đến nó. Tài nguyên môi trường luôn là một vấn đề mà gây được nhiều sự quan tâm nhất, đó là một trong những ngành trọng điểm của một quốc gia. Chính vì thế mà nó phải được quản lý chặt chẽ nhất thông qua các cơ sở dữ liệu này
  • Bản đồ nền: bản đồ này thể hiện đối tượng mà chúng ta cần quản lý như tài nguyên môi trường, khoáng sản … ngoài ra bản đồ này còn cho chúng ta biết được sự phân chia cụ thể giữa các phần với nhau. Bản đồ thể hiện chọn lọc và nói lên được mối quan hệ tương tác giữa các thành phần đó với nhau trong một hệ thống tổng quan. Bản đồ được xây dựng trên nền tảng của những cơ sở đã có trước và duy trì nó sao cho phù hợp với từng thời điểm khác nhau.

Hai phần này trình cơ sở dữ liệu cũng có mối tương quan qua lại để chúng ta có thể quản lý tốt hơn.

        Hệ thông tin địa lý Gis sẽ con có thêm nhiều tác dụng hơn trong tương lai

Cách bảo quản hệ thông tin địa lý và Gis

Để bảo quản được hệ thống mày chúng ta cần phải thường xuyên kiểm tra độ chính xác của hệ thống, bằng các thiết bị chuyên dụng nhất. công việc này nên làm định kỳ thường xuyên để không làm gian đoạn các công việc vốn có của nó. Công tác bảo quan thiết kị hệ thông tin địa lý và Gis này cũng giống như các thiết bị tương tự khác những chúng ta cần có sự tỉ mỉ và cẩn thận tuyệt đối nhất, tránh để xảy ra sai sót.

       Hệ thông tin địa lý và Gis chịu trách nhiệm truyền thông tin quan trọng nhất

Như vậy, qua những thông tin này hy vọng chúng ta đã có được những khái quát cơ bản về hệ thông tin địa lý và Gis. Công cụ hiện đại trong cuộc sống hiện nay.


Bài viết cũ Bài viết mới